trang chủ tin tức xe Xe điện Chevrolet nói không với Apple CarPlay và Android Auto

Xe điện Chevrolet nói không với Apple CarPlay và Android Auto

General Motors phát triển một phần riêng thay thế Apple CarPlay, Android Auto - các tính năng được tích hợp trên xe ô tô cho phép người sử dụng các thiết bị iOS và Android kết nối với xe, giúp trải nghiệm các ứng dụng hiện đại một cách dễ dàng hơn.

Apple CarPlay, Android Auto là ứng dụng kết nối quen thuộc và được xem là tiêu chuẩn trên hầu hết dòng xe hiện nay. Tuy nhiên General Motors (GM) sẽ sớm loại bỏ kết nối này và thay thế bằng phần mềm kết nối tự nghiên cứu có tên Ultifi.

GM cho biết Apple CarPlay, Android Auto vẫn được duy trì trên các mẫu xe hiện hành, bao gồm xe dùng động cơ đốt trong lẫn xe điện. Phần mềm Ultifi sẽ được trang bị trên mẫu xe điện Blazer EV đầu tiên, tiếp theo là Chevrolet Equinox EV, GMC Sierra EV và Cadillac Celestiq.

Nguyên nhân GM đưa ra cho sự thay thế của Ultifi nhằm đồng bộ hoạt động giữa hệ thống lái và màn hình trung tâm. Phần mềm nội bộ sẽ có được những thông tin quan trọng như định vị các trạm sạc hay thay đổi các tuyến đường theo chế độ mong muốn.

"Khi chúng tôi mở rộng quy mô xe điện và ra mắt nền tảng phần mềm Ultifi, GM có thể làm được nhiều điều hơn với các công nghệ trên xe và các bản cập nhật qua mạng", ông Edward Kummer (giám đốc kỹ thuật số GM) chia sẻ.

Dù loại bỏ Apple CarPlay và Android Auto trên những mẫu xe điện trong tương lai, GM xác nhận vẫn sẽ giữ lại tính năng kết nối Bluetooth giữa màn hình giải trí và điện thoại.

Apple CarPlay lẫn Android Auto đều đã có những bản cập nhật mới, tuy nhiên người dùng phổ thông vẫn cần phải chờ thêm khoảng một năm nữa để có thể tiếp cận được phiên bản này. Những nâng cấp trên kết nối Apple CarPlay, Android Auto chủ yếu tập trung vào khả năng tương tác giữa phần mềm và thiết bị trên xe, đồng thời thay đổi đôi chút về giao diện.

(Theo zingnews.vn)