trang chủ tin tức xe VinFast lần đầu tiên mang loạt mẫu xe điện tham dự triển lãm ôtô quốc tế Vancouver

VinFast lần đầu tiên mang loạt mẫu xe điện tham dự triển lãm ôtô quốc tế Vancouver

Hãng xe điện Việt Nam VinFast sẽ giới thiệu dải sản phẩm xe điện tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Vancouver (VIAS) 2024 từ ngày 19 đến 24 tháng 3.

 

VinFast sẽ đưa 4 mẫu xe điện tới tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Vancouver

Gian hàng của VinFast sẽ đặt tại vị trí số 11 tại Trung tâm Hội nghị Vancouver, nơi trưng bày dải sản phẩm xe điện đa kích cỡ, từ VF 3 đến VF 9, phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng. VinFast mang đến 5 mẫu xe điện, bao gồm VF 3, VF 6, VF 7, VF 8, và VF 9, được trang bị công nghệ tiên tiến và hệ thống trợ lái ADAS cao cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên mà VinFast tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Vancouver.

Hồi tháng trước, VinFast cũng đã mang dàn xe điện đến Triển lãm ô tô quốc tế Canada 2024 (CIAS). Sự kiện diễn ra từ ngày 16 - 25/02/2024 tại Toronto (Canada).

VinFast VF 6

VinFast VF 6

VF 6 và VF 7, được thiết kế bởi Torino Design, hướng đến các gia đình năng động và khách hàng trẻ thích xe thể thao, thuộc phân khúc B và C.

Còn VF 8 và VF 9, là 2 mẫu SUV cỡ lớn D và E, được thiết kế bởi Pininfarina, lần đầu tiên được giới thiệu tại VIAS. VinFast cũng sẽ cung cấp cơ hội lái thử VF 8, cho phép khách tham quan trải nghiệm công nghệ và hệ thống trợ lái ADAS nâng cao của mẫu SUV điện này ngay tại triển lãm.

Ông Robert Muller, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh VinFast Canad , cho biết: "VinFast rất vui mừng khi lần đầu tiên được tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Vancouver. Đây là cơ hội để VinFast tiếp tục giới thiệu những mẫu xe điện thông minh và đẳng cấp đến với khách hàng tại Vancouver. Chúng tôi tin rằng dải sản phẩm xe điện đa dạng của VinFast sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Canada về một phương tiện di chuyển hiện đại, tiện nghi và thân thiện với môi trường”.

Tiềm năng phát triển xe điện tại Canada

Sau bốn năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Triển lãm Ôtô Quốc tế Vancouver (VIAS) đã chính thức tái ngộ khán giả vào năm 2024, thu hút sự góp mặt của hơn 30 thương hiệu ôtô hàng đầu thế giới với hàng trăm mẫu xe mới.

Thị trường xe điện tại Vancouver đang chứng kiến tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, do người dân ngày càng ưu tiên lựa chọn xe điện để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Cửa hàng của VinFast tại Canada

Ngoài ra, Chính phủ Canada và tỉnh British Columbia đã triển khai nhiều chính sách khuyến khích, bao gồm ưu đãi thuế và hỗ trợ tài chính, nhằm thúc đẩy việc sử dụng phương tiện giao thông xanh tại khu vực.

Thị trường ô tô điện ở Canada đang đứng trước cơ hội phát triển với nhiều yếu tố thuận lợi. Dựa trên dữ liệu từ Electric Autonomy Canada, tỉ lệ đăng ký xe không phát thải (bao gồm xe điện và xe hybrid cắm sạc) đã đạt mức kỷ lục là 13.3% trong quý 3 năm 2023, với một trong tám xe được đăng ký ở Canada là xe điện hoặc xe hybrid cắm sạc.

Theo một báo cáo từ Maximizemarketresearch.com, thị trường ô tô điện Canada được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20.2% từ năm 2023 đến 2029, với kỳ vọng đạt doanh số 139.846 xe vào năm 2029. Điều này phản ánh một sự tăng cường về nhu cầu và sự chấp nhận đối với xe điện trong tương lai gần.

Chính phủ Canada đã đặt mục tiêu bắt buộc tất cả xe hơi và xe tải mới phải là xe không phát thải vào năm 2035, đẩy nhanh so với mục tiêu trước đó là đạt 100% vào năm 2040.

(Nguồn: baohagiang.vn)