trang chủ tin tức xe Phân khúc sedan hạng B: cuộc đua doanh số của Accent và Vios

Phân khúc sedan hạng B: cuộc đua doanh số của Accent và Vios

Sau 10 tháng với doanh số bán ra lần lượt là 18.780 xe và 17.619 xe, Toyota Vios bán nhiều hơn hơn khoảng 1.100 xe so với đối thủ Hyundai Accent và trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc Sedan hạng B.

Không còn sự hiện diện của VinFast Fadil, ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường 2022 là cuộc đua song mã của   Toyota Vios   và  Hyundai Accent. Tính đến tháng 10, Vios vẫn dẫn trước đối thủ Hàn hơn 1.000 xe và đứng trước cơ hội giật lại ngôi vương doanh số toàn thị trường vốn đã nắm giữ nhiều năm nhưng đánh mất vào 2021 bởi Fadil. Cũng trong năm này, Vios chỉ về thứ ba, sau một cái tên khác là đối thủ Accent.

Tính từ đầu năm, doanh số lũy kế của Vios đạt 18.780, dẫn đầu toàn thị trường. Accent bám sát phía sau với 17.619 xe. Đây cũng là hai sản phẩm bán chạy nhất thị trường. Hoàn thiện top 3 là một mẫu xe khác của Toyota, mẫu CUV nhập Thái Lan, Corolla Cross với lượng bán 16.576 xe.

Xen vào cuộc đua của Toyota Vios và   Hyundai Accent   là Honda City. Mẫu xe của Honda nhiều năm qua vẫn không thay đổi thứ hạng khi là lựa chọn ưa thích thứ ba của khách hàng trong số các mẫu sedan hạng B. Trong khi đó, số lượng chỉ vỏn vẹn 8 chiếc bán ra của Suzuki Ciaz trong tháng 10 thêm lần nữa cho thấy chiến lược kinh doanh của hãng Nhật cho mẫu sedan cỡ B này vẫn tồn tại nhiều vấn đề.

 Vios 2022 tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung
 Vios 2022 tại một đại lý Toyota ở TP HCM. 

Nhóm sedan cỡ B- với kích thước và tầm giá thấp hơn Vios, Accent, City, Ciaz có những cái tên góp mặt như Mitsubishi Attrage, Kia Soluto, Mazda2. Trong số này, mẫu xe của Mitsubishi vẫn là lựa chọn số một với hơn 6.200 xe bán ra sau 10 tháng đầu 2022. Ít hơn khoảng gần phân nửa là đối thủ Kia Soluto, 3.563 xe. Bán chậm nhất là dòng xe nhập khẩu Thái Lan, Mazda2.

Phân khúc sedan cỡ B còn có mẫu Nissan Almera nhập Thái Lan nhưng nhà phân phối không công bố số liệu bán hàng.

(Theo vnexpress.net/)