trang chủ tin tức xe Trong tháng Tết, VinFast bàn giao thành công 358 xe điện

Trong tháng Tết, VinFast bàn giao thành công 358 xe điện

Ngày 11/02/2023, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố doanh số tháng đầu năm giảm mạnh do rơi vào dịp Tết với 358 xe ô tô điện VF 8 và VF e34 được bàn giao cho khách hàng.

Ngày 11/02/2023, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 1/2023

Cụ thể, trong tháng đầu tiên của năm 2023 trùng với thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, VinFast đã bàn giao 204 xe VF 8 và 154 xe VF e34 cho khách hàng trong nước, đáp ứng nhu cầu nhận xe trước Tết của khách hàng.

VinFast VF 8 được bàn giao 204 xe trong tháng 1 vừa qua

VinFast VF 8 được bàn giao 204 xe trong tháng 1 vừa qua

Thuộc phân khúc D-SUV tầm giá 1 tỷ đồng, VinFast VF 8 được trang bị loạt công nghệ vượt trội như Hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với các tính năng tiên tiến: Hỗ trợ lái trên đường cao tốc, Hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, Giám sát hành trình thích ứng, Nhận biết biển báo giao thông.

Gói Dịch vụ thông minh Smart Services với hàng loạt các tính năng như: Điều khiển chức năng trên xe, Đồng bộ và quản lý tài khoản, Gọi cứu hộ tự động và dịch vụ hỗ trợ trên đường, Chẩn đoán lỗi trên xe tự động, Giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, Kết nối mua sắm trực tuyến, Đặt lịch hẹn dịch vụ…

VinFast VF 8 có hai phiên bản Eco và Plus, trong đó phiên bản VF 8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500 Nm, pin có khả năng di chuyển tới 420 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Phiên bản VF 8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300 kW, mô-men xoắn cực đại 620 Nm, pin có khả năng di chuyển tới 400 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Trong khi đó, VinFast VF e34 cũng được trang bị hàng loạt công nghệ nổi bật so với phân khúc C-SUV, trong đó có thể kể đến trợ lý ảo tương tác tự nhiên bằng tiếng Việt, có thể hỗ trợ người dùng hỏi đáp, tra cứu thông tin và điều khiển một số tính năng trên xe thông qua giọng nói.

Ngoài ra, VF e34 còn cho phép người dùng quản lý xe từ xa, mua sắm, đặt đồ ăn online, xem phim, xem thể thao trực tuyến và nhiều tính năng thông minh thú vị khác.

Theo báo cáo tài chính của đơn vị bán lẻ thuộc Vingroup, tính đến hết năm 2022 công ty này đã bán ra 7.400 xe ô tô điện và 60.000 xe máy điện, bao gồm cả lô xe điện xuất khẩu đi Mỹ.

(Theo baomoi.com)